Những bí kíp chỉnh ảnh film “chất như nước cất”

Những bí kíp chỉnh ảnh film “chất như nước cất” - khunganh.com.vn (1)

Ngày nay, với thời đại của mạng xã hội. Mọi người đều muốn chia sẻ những bức ảnh “sống ảo” của mình lên cho mọi người. Đặc biệt là các bạn trẻ. Với việc “hậu sinh khả úy” thì các bạn trẻ ngày nay càng được lĩnh hội những công nghệ hiện đại hơn. Trong đó có các công nghệ chỉnh ảnh. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số bí kíp để chỉnh ảnh film “chất như nước cất”.

Những bí kíp chỉnh ảnh film “chất như nước cất” - khunganh.com.vn (1)

Có nên đầu tư máy ảnh film

Máy ảnh film đã ra đời cách đây rất lâu. Tuy nhiên, ngoài những tín đồ của nhiếp ảnh ra. Thì không phải ai cũng can đảm sắm cho mình một chiếc máy ảnh film. Không phải vì những chiếc máy ảnh film có giá cả đắt đỏ. Mà vì film của nó có giá quá đắt. Trong khi vô tình nháy sai là coi như bỏ đi một tấm phim. Chính vì vậy, các ứng dụng chỉnh ảnh ra đời nhằm khắc phục điều đó. Chúng hoàn toàn miễn phí và dễ dàng cho việc sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh ảnh film được các hiệu ứng tương tự. Như những chiếc máy ảnh film.

App chỉnh ảnh film bằng điện thoại chuyên nghiệp

Đầu tiên là cái tên hết sức nổi bật và gây bão. Khiến bao bạn trẻ lúc nào cũng có ứng dụng này trong chiếc smart phone của mình. Thời gian cách đây không lâu đó chính là ứng dụng Gudak. Có lẽ một điều tạo nên cơn bão cho ứng dụng này bắt nguồn từ cái tên của nó. “Gudak” được lấy cảm hứng từ chữ “Gudagdali” trong tiếng Hàn Quốc. Có nghĩa là “lỗi thời”. Ngoài ra, có 2 ứng dụng tương tự như Gudak là Huji Cam và Fuji Cam cũng là 2 ứng dụng rất đáng để sử dụng. Một điều đặc biệt nữa của các ứng dụng này chính là giao diện sử dụng của chúng giống hệt như những chiếc máy ảnh film thông thường.

Những bí kíp chỉnh ảnh film “chất như nước cất” - khunganh.com.vn (1)

Điều này sẽ khiến bạn có cảm giác như đang dùng một chiếc máy ảnh film. Chứ không đơn thuần là chiếc điện thoại thân thuộc của mình nữa. Tuy nhiên, một điều bất tiện là bạn phải chụp đủ 24 tấm mới có thể lấy film đi rửa thành ảnh được. Đây là một khuyết điểm rất lớn của các ứng dụng này. Vì nó làm cho chúng ta mất thời gian để có được cho mình thành quả.

Ứng dụng chỉnh ảnh màu film đơn giản

Những bí kíp chỉnh ảnh film “chất như nước cất” - khunganh.com.vn (1)

Thứ hai là các ứng dụng đơn giản và hiện đại hơn. Có thể kể đến các cái tên như VSCO, Picsart, B612, Snapseed, RNI Films, Analog, Afterlight, CALLA,… Những ứng dụng này là một công cụ hỗ trợ đắc lực khi nó có vô số chế độ hỗ trợ lọc màu film có sẵn. Ngoài ra, bạn còn có thể chỉnh vô vàn những thứ hay ho khác như độ sáng và độ tương phản màu, highlight (vùng sáng), shadow (vùng bóng), temperature (nhiệt độ ảnh),…

Hiệu ứng ảnh film

Những bí kíp chỉnh ảnh film “chất như nước cất” - khunganh.com.vn (1)

 

Thứ ba là kĩ thuật tạo ra hiệu ứng các hạt và vết xước như film cũ. Đây là một trong các kĩ thuật xu thế hiện nay. Điều này làm cho các bức ảnh của bạn trở nên hoải cổ. Nhưng không kém phần nghệ thuật và ngây ngất lòng người. Để thực hiện điều này, bạn có thể dễ dàng chọn tính năng dust trong các ứng dụng như RNI Films, Analog, Afterlight,… Đặc biệt là với RNI Films, bạn có thể chỉnh hiệu ứng này giống hệt như bể ảnh mà không hề bể ảnh. Thật khó nói nhưng rất nghệ thuật. Chính vì vậy, RNI Films chính là ứng dụng đang được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay.

Tạo vệt sáng trên ảnh

Những bí kíp chỉnh ảnh film “chất như nước cất” - khunganh.com.vn (1)

Cuối cùng là kĩ thuật tạo vệt sáng. Đây là kĩ thuật tuy cũ mà mới, không thể thiếu được trong những bức hình phong cách cổ điển. Bạn có thể dễ dàng chỉnh các vệt sáng đơn giản bằng các ứng dụng như B612, Picsart, Pitu, Afterlight, Analog,…

Lời kết

Trên đây là một số bí kíp để bạn có thể tạo ra được những bức ảnh “chất như nước cất” cho mình. Chúc các bạn thành công.

 

Shop Khung Hình Online – Cam kết chất lượng

Like Fanpage Facebook tại đây

Website: khunganh.com.vn

 

Chi nhánh Hà Nội: Địa chỉ: 178 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội.

Điện thoại: 016 7776 775 – 098 9228 548

Email: inanhlengo@gmail.com

STK: Vietcombank: 0971000009885 CN Nam Hà Nội – Chủ TK: Hoàng Hoa Trung

 

Dịch vụ online: tại TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0937.143.793 – 0988.381.620

Email: khunganhsaigon@gmail.com

STK: Vietcombank: 0081001323691 CN BRVT – Chủ TK: Nguyễn Hồng Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *