Nếu muốn chụp ảnh film đẹp bạn phải biết 7 mẹo làm chủ máy ảnh Fujifilm cực hay này

Nếu muốn chụp ảnh film đẹp bạn phải biết 7 mẹo làm chủ máy ảnh Fujifilm cực hay này - khunganh.com.vn (1)

Trong vài năm trở lại đây các dòng máy ảnh của Fuji Film. Bắt đầu nhận được nhiều sự ưa chuộng từ khách hàng. Một trong số những sản phẩm thành công nhất. Phải kể đến đó là hai dòng máy compact và mirrorless X-series. Đây đều là những dòng máy được tích hợp nhiều chức năng phong phú. Do đó dễ khiến nhiều người nhất là những tân nhiếp ảnh gia cảm thấy choáng ngợp.

Nếu muốn chụp ảnh film đẹp bạn phải biết 7 mẹo làm chủ máy ảnh Fujifilm cực hay này - khunganh.com.vn (1)

Bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối những thắc mắc ấy. Và chỉ cho bạn một số mẹo phổ biến khi sử dụng máy ảnh này.

  1. Tùy chỉnh các nút bấm

Nếu như ở các dòng máy film khác. Hãng thường cài sẵn một số các nút chức năng nhất định thì với sản phẩm của Fuji Film. Bạn sẽ được tùy chỉnh các thông số theo ý mình ở độ rộng tương đối cao. Khi sử dụng bạn nên tiến hành cài đặt lại nút Fn theo ý mình. Có một số người khi sử dụng máy film thì thường thiết lập Dynamic Range. Hoặc chế độ tự động lấy nét. Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng thẻ hơn. Thì tôi khuyên bạn là hãy để chế độ mặc định đuôi JPEG.

  1. Tăng tốc máy ảnh máy ảnh Fuji film

Trong phần tùy chọn Power Managerment bạn có thể tiến hành một số các cài đặt. Như điều chỉnh thời gian tự động tắt của máy và điều chỉnh hiệu năng máy.

Ở phần tùy chọn Performance, bạn có thể sử dụng hai thông số là Normal hay Standard, hoặc cùng có thể tùy chọn tăng hiệu năng bằng nút Boost. Việc tăng tốc máy ảnh chắc chắn sẽ gây ra vấn đề là hao tốn mình nên khi không sử dụng chúng tôi khuyên bạn nên tắt chế độ này đi.

Nếu muốn chụp ảnh film đẹp bạn phải biết 7 mẹo làm chủ máy ảnh Fujifilm cực hay này - khunganh.com.vn (1)

Ở một số loại máy còn có thêm chế độ Economy, tính năng này chú trọng đến hiệu quả tiết kiệm năng lượng hone.

  1. Tùy chỉnh màn trập

Máy cho phép bạn tùy chọn giữa màn trập cơ thông thường với dạng màn trập điện tử. Khi mua máy vể, hãng thường set up sẵn cho bạn dạng màn trập cơ, loại này có ưu điểm là phù hợp với khi bạn chụp với nguồn sáng tự nhiên. Nhưng nhược điểm của chúng là độ sắc nét của ảnh không được cao.

Màn trập điện tử hiệu quả hơn khi giảm rung tối đa và hoạt động cũng cực kì im lặng. Muốn tùy chỉnh bạn chỉ cần vào Shooting -> Shutter Type.

  1. Chụp không gây tiếng ồn

Ưu điểm của dòng máy Fuji Film là khả năng chụp ảnh không ồn và do đó nhiều người có sở thích sử dụng máy film hơn. Bạn nên vào trong phần thiết lập Volume mà chọn chế độ AF Beep Volume và Self Timer Beep Volume. Ngoài ra, nếu muốn chỉnh được thông số này thì trước hết bạn cần chuyển máy qua ché độ cân bằng điện tử.

  1. Điều chỉnh thời gian hiển thị của hình ảnh

Nếu muốn chụp ảnh film đẹp bạn phải biết 7 mẹo làm chủ máy ảnh Fujifilm cực hay này - khunganh.com.vn (1)

Có nhiều người khi chụp xong đều muốn xem lại ảnh của mình chụp,và máy Fuji Film hỗ trợ cả tính năng điều chỉnh này, thế nên bạn chỉ cần bật chế độ này lên là có thể sử dụng. Hãy tiến hành chọn Setup -> Screen Settings và tùy chọn 0,5 sec hoặc 1.5 sec tùy theo ý thích của bạn.

  1. Tùy chọn lại pixel

Tính năng Pixel Mapping ở trong phần Menu Shooting cho phép bạn tiến hành thiết lập lại các pixel chết chỉ mất vài giây. Nếu bạn muốn kiểm tra pixel trước khi chỉnh thì bạn chỉ cần zoom lên để tìm kiếm các điểm ảnh bị lỗi và tiến hành thiết lập.

  1. Kiểm tra chế độ chống rung

Bạn tiến hành Shooting sau đó chọn IS mode và tiến hành chọn lai chế độ chống rung bằng cách chọn Continous và Shootting Only. Với chế độ này sẽ cho phép bạn chụp ảnh những cái góc rộng không bị nhiễu.

Bài viết đến đây là hết. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể biết được một số mẹo chụp ảnh hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau nhé.

 

Shop Khung Hình Online – Cam kết chất lượng

Like Fanpage Facebook tại đây

Website: khunganh.com.vn

 

Chi nhánh Hà Nội: Địa chỉ: 178 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội.

Điện thoại: 016 7776 775 – 098 9228 548

Email: inanhlengo@gmail.com

STK: Vietcombank: 0971000009885 CN Nam Hà Nội – Chủ TK: Hoàng Hoa Trung

 

Dịch vụ online: tại TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0937.143.793 – 0988.381.620

Email: khunganhsaigon@gmail.com

STK: Vietcombank: 0081001323691 CN BRVT – Chủ TK: Nguyễn Hồng Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *