Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Google Meet Công Cụ Hội Nghị Trực Tuyến

by admin
cach-su-dung-google-meet

Bài viết cung cấp và hướng dẫn cách sử dụng Google Meet – công cụ khá phổ biến hiện nay trên nền tảng Google. Trong bối cảnh dịch Covid-19 thì việc làm việc và học tập tại nhà thông qua Google Meet đang trở nên thiết thực, hi vọng sẽ bổ sung cho các bạn những kiến thức cần thiết.

Google Meet là gì?

Google Meet , còn được gọi là Google Hangouts Meet, được xây dựng để cho phép hàng chục người tham gia cùng một cuộc họp ảo và trò chuyện hoặc chia sẻ video với nhau từ bất kỳ đâu có truy cập Internet.

Nó được sử dụng cho các doanh nghiệp và các tổ chức khác và là một cách tuyệt vời để các đồng nghiệp không làm việc trong cùng một tòa nhà có thể giao tiếp.

Người tổ chức Google Meet có thể chia sẻ bất kỳ nội dung nào trên màn hình của họ với mọi người trong cuộc gọi và bất kỳ người tham gia nào cũng có thể tắt nguồn cấp dữ liệu âm thanh và / hoặc video của riêng họ bất kỳ lúc nào, tham gia theo cách họ muốn.

Google Meet có giá bao nhiêu?

Để thiết lập và tổ chức phiên Google Meet, bạn cần có tài khoản G Suite trả phí , tài khoản này có giá 6 đô la một tháng ở cấp độ “cơ bản”. Tuy nhiên, bất kỳ ai có tài khoản Google chuẩn đều có thể tham gia và tham gia các cuộc họp của Google Meet.

Cost-google-meet

G Suite có một số hạng thành viên khác nhau và bạn càng trả nhiều tiền, bạn càng có nhiều người hơn trong một cuộc gọi Google Meet.

  • G Suite Basic , như đã lưu ý, có giá 6 đô la một tháng cho mỗi người dùng. Với điều này, bạn có thể gặp gỡ với tối đa 25 người cùng một lúc.
  • G Suite Business có giá 12 đô la một tháng cho mỗi người dùng. Với điều này, bạn có thể gặp gỡ với tối đa 50 người cùng một lúc.
  • G Suite Enterprise có giá 25 đô la một tháng cho mỗi người dùng. Với điều này, bạn có thể gặp gỡ với tối đa 100 người cùng một lúc.

Mỗi cấp G Suite cũng đi kèm với Google Drive không gian lưu trữ và các tùy chọn bảo mật dữ liệu nâng cao. Ngoài ra còn có các phiên bản được xây dựng cho các trường học và nhà giáo dục mà Google cung cấp miễn phí cho một số tổ chức nhất định.

Cách sử dụng Google Meet

Lưu ý: Để sử dụng Google Meet bạn cần có tài khoản Google nhé!

Bước 1: Truy cập vào Google Meet, có 2 cách:

  • Cách 1: Chọn “Cuộc họp mới” bên tay trái góc màn hình giao diện Gmail.
  • Cách 2: Click vào bộ công cụ của Google bên phải trên cùng.

 

cach-su-dung-google-meet-1

Bước 2: Sau khi Giáo viên/ Người thuyết trình tạo cuộc họp mới thì Google sẽ cung cấp cho bạn 1 đoạn mã. Copy đoạn mã này gửi cho học sinh/người tham gia qua Group/Account ứng dụng Zalo/Facebook Messenger/ Telegram…

Ngoài ra có thể “gửi lời mời” thông qua mail.

Note: GV sau khi tạo link copy gởi cho HS. Đến tiết dạy GV vào: “Tham gia cuộc họp”, nhập link/mã.

cach-su-dung-google-meet-2

Đối với học sinh/ người tham gia thì sau khi truy cập Google Meet theo bước 1 thì nhập mã để tham gia vào cuộc họp/học trực tuyến.

cach-su-dung-google-meet-3

Bước 3: Ở giao diện tiếp theo >>

  • Chọn “Yêu cầu tham gia” để người tạo cuộc họp/học xét duyệt thành viên.
  • Chọn “Trình bày” đối với Giáo viên/ Người thuyết trình

 

cach-su-dung-google-meet-4

Đối với giáo viên/người thuyết trình sau khi vào giao diện cuộc họp thì click “Trình bày ngay”

google-meet-1

Chọn “Toàn bộ màn hình của bạn”

google-meet-2

Chọn màn hình -> Chia sẻ

Giáo viên mở file Power Point hoặc Word lên hướng dẫn học sinh.

google-meet-3

Khi kết thúc tiết dạy chọn “Rời khỏi cuộc họp”

google-meet-4

Nếu các bạn chưa rõ có thể xem VIDEO hướng dẫn chi tiết ngay bên dưới nhé.

Sorry các bạn, do hiện tại kênh mình đang bị một số trục trặc nên video không xem được, mình sẽ update lại video sớm cho các bạn nhé.

Trên đây là những bước cơ bản để sử dụng Google Meet, cảm ơn các bạn đã theo dõi.

 

 

Related Posts

Leave a Comment