Cách làm mới đồ gỗ DIY tại nhà mà bạn nên biết

Cách làm mới đồ gỗ DIY tại nhà mà bạn nên biết - khunganh.com.vn (1)

Nếu ở nhà bạn có quá nhiều món đồ gỗ bị cũ thì đừng vội bỏ đi. Chúng tôi sẽ mách bạn các bước khôi phục lại trạng thái như mới của nó. Hãy theo dõi bài viết của khunganh.com.vn để biết một số cách làm mới đồ gỗ DIY tại nhà.

  1. Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu cần thiết để tiến hành làm mới đồ gỗ

Cách làm mới đồ gỗ DIY tại nhà mà bạn nên biết - khunganh.com.vn (1)

DIY đồ gỗ ngoài việc bạn thực hiện đồ gỗ tại nhà. Thì bạn còn có thể thực hiện tái chế, làm mới lại các món đồ gỗ DIY đã cũ để trông chúng vẫn như mới.

Điều bạn cần chuẩn bị là:

  • Chất tẩy sơn
  • Chổi sơn
  • Giấy nhám
  • Sơn bóng
  • Sơn lót
  • Dầu bóng
  • Vải mềm
  • Sáp đánh bóng

Sau khi đã chuẩn bị các chi tiết trên. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thêm khẩu trang để chống hít phải mùi sơn độc hại và chống bụi.

  1. Bắt tay vào thực hiện làm mới đồ gỗ DIYtại gia đình

Cách làm mới đồ gỗ DIY tại nhà mà bạn nên biết - khunganh.com.vn (1)

Bước 1: Cạo lớp sơn cũ

Cạo lớp sơn cũ là một bước để bạn có thể loại bỏ đi bề mặt xấu xí, ẩm mốc của đồ gỗ nhà bạn. Chú ý khi cạo nên dùng vật dụng bén để đường cạo được đẹp và vừa không bị ảnh hưởng đến lớp gỗ còn tốt bên trong. Bạn hãy thoa chất tẩy sơn lên bề mặt đồ gỗ để loại bỏ nhanh chóng màu sơn cũ và chờ trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Cạo lớp sơn cũ

Sau khi bạn đã bôi chất tẩy sơn lên. Và chờ đợi sơn bị bong trong ra thì hãy bắt đầu sử dụng một miếng bùi nhùi để chà nhanh lớp sơn bên ngoài ra. Chú ý là lớp gỗ dày thời gian trung hòa của hóa chất tẩy sơn sẽ lâu hơn loại sơn có bề mặt mỏng.

Lưu ý: Miếng bùi nhùi đưa lên để chùi lớp sơn cũ phải được ngâm qua chất làm bóng. Hoặc sáp làm bóng. Để đảm bảo an toàn cho cá nhân và người thân xung quanh. Thì bạn nên đọc kĩ hóa chất trước khi sử dụng để tránh những vấn đề đáng tiếc có thẻ xảy ra.

Bước 4: Làm sạch

Cách làm mới đồ gỗ DIY tại nhà mà bạn nên biết - khunganh.com.vn (1)

Sau khi  dùng bùi nhùi làm sạch sơ qua. Thì bây giờ bạn có thể dùng một miếng vải mềm để làm sạch chúng. Lau nhẹ qua tất cả các bề mặt của đồ gỗ đảm bảo không còn dấu vết của lớp sơn cũ nào. Đợi khoảng tầm 1 ngày để chất tẩy sơn có thể khô hoàn toàn. Và bắt đầu thao tác chà nhám.

Bước 5: Xử lí phần đồ gỗ bị phai màu

Hãy sử dụng thuốc nhuộm gỗ để nhuộm lên phần bề mặt lớp sơn bị phai. Mục đích là trả lại màu sắc đẹp cho đồ gỗ nhà bạn. Đồng thời lưu ý là bạn phải phủ thuốc nhuộm ở tất cả các mặt bàn. Để đảm bảo rằng màu sớn được đồng nhất và đều màu. Nên thực hiện công đoạn này tránh ánh sáng mặt trời tiếp xúc trực tiếp.

Bước 6: Thoa dầu bóng

Cách làm mới đồ gỗ DIY tại nhà mà bạn nên biết - khunganh.com.vn (1)

Công đoạn quan trọng khi lớp thuốc nhuộm nền đã khô thì bạn chỉ cần quét dầu lên. Chờ khoảng 6 tiếng để dầu khô rồi lấy giấy nhám chà qua lại một lẫn nữa. Kế đó bạn tiến hành sơn lớp dầu bóng thứ hai. Việc sơn nhiều lớp dầu. Đảm bảo rằng bề mặt gỗ của bạn được bảo quản tránh ẩm mốc, mối mọt và tạo độ bóng cho đồ gỗ.

Bước 7: Phủ sáp bóng

Công đoạn quan trọng để có được một bề mặt cực kì dẹp, hãy tránh gỗ của bạn ở những nơi có ánh sáng mặt trời để bảo vệ đồ gỗ trang trí nhé.

Trên đây là quy trình dùng để làm mới đồ gỗ DIY tại nhà. Cách làm nay giúp bạn tiết kiệm khá là nhiều tiền nhờ vào việc bạn tái chế lại đồ sẵn có. Bởi có những đồ vật gắn với kỉ niệm của bạn và do đó bạn khó lòng mà vứt đi được. Hãy đón chờ mẹo vặt của chúng tôi ở các số sau nhé.

 

Shop Khung Hình Online – Cam kết chất lượng

Like Fanpage Facebook tại đây

Website: khunganh.com.vn

 

Chi nhánh Hà Nội: Địa chỉ: 178 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội.

Điện thoại: 016 7776 775 – 098 9228 548

Email: inanhlengo@gmail.com

STK: Vietcombank: 0971000009885 CN Nam Hà Nội – Chủ TK: Hoàng Hoa Trung

 

Dịch vụ online: tại TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0937.143.793 – 0988.381.620

Email: khunganhsaigon@gmail.com

STK: Vietcombank: 0081001323691 CN BRVT – Chủ TK: Nguyễn Hồng Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *